Hi hữu: Chồng nghiện câu cá, Vợ chán nản kết thúc cuộc hôn nhân 10 năm

Kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài cả thập kỷ vì đức ông chồng nghiện câu cá, “ôm cần hơn ôm vợ”. Câu chuyện hi hữu trên xảy ra tại Trung Quốc – quốc gia mà câu cá dường như đã trở thành một môn thể thao được yêu thích hàng đầu.

Chồng nghiện câu cá

Chồng nghiện câu cá “ôm cần lâu hơn ôm vợ”

Tháng này, tòa án Nhân dân huyện Cự Dã (Juye County), tỉnh Sơn Đông, đông bắc Trung Quốc đã sửng sốt khi nhận được đơn ly hôn của 1 người phụ nữ họ Trương (Zhang). Lý do trong đơn là cô không thể chịu nổi chứng nghiện câu cá của chồng.

Cụ thể thì anh chồng thường xuyên vui thú đi câu quên cả thời gian, vắng nhà như cơm bữa khiến người vợ phải một mình làm việc nhà, nuôi dạy hai con nhỏ. “Cần thủ” của chúng ta thì ngoài đi làm về đưa tiền và ăn uống no say thì hoàn toàn không phụ giúp gì, chỉ đợi bạn gọi điện là xách đồ đi câu.

“Nếu đi buổi trưa thì câu đến tối còn đi tối thì cả đêm không về”. Chị Zhang buồn tủi chia sẻ.

Trong suốt 10 năm bên nhau, người chồng họ Tôn (Sun) dành toàn bộ thời gian rảnh rỗi để chạy theo thú vui trong khi vợ đảm đương mọi công việc nhà và chăm sóc con cái.

Áp lực đè nặng trong thời gian dài khiến chị Zhang quá sức và quyết định đệ đơn lên tòa. Chính quyền đã cố gắng hòa giải nhưng sau cùng vẫn phải chấp thuận lá đơn. Thậm chí trong nhiều buổi xét xử, anh chồng toàn “quên không có mặt” vì mải đi….câu cá.

“Sáng nào tôi cũng dậy trước 6h để chuẩn bị bữa sáng. Tôi gửi hai đứa trẻ đến trường trước khi đi làm. Mỗi ngày, tôi phải rửa bát, dọn dẹp nhà cửa, đón con đi học và giúp chúng làm bài tập về nhà… Tôi hoàn toàn kiệt sức”, chị Zhang nói trong phiên tòa.

“Tuy nhiên, chồng tôi chỉ thức dậy để ăn sáng. Đi làm về, anh chỉ nằm trên ghế sofa và nghịch smartphone. Ăn bữa tối xong, anh ta đi thẳng ra ngoài để câu cá và ở hồ cả đêm”.

Anh chồng cũng đồng ý chấm dứt cuộc hôn nhân vì cảm thấy chán ngấy với những lời phàn nàn của vợ.

Chị Zhang cho biết mọi nỗ lực hòa giải của hai vợ chồng nhằm giải quyết mâu thuẫn đều không đi đến kết quả. “Đường ai nấy đi” là quyết định cuối cùng sau khi cô liên tục yêu cầu anh dành nhiều thời gian hơn cho gia đình nhưng bị phớt lờ.

Nghiện câu cá – Đam mê đánh đổi

Thẩm phán Fu Honglian đã chấp nhận đơn ly hôn khi quá trình hòa giải không thành công.

“Câu cá không phải là điều xấu, nhưng cái gì cũng có giới hạn của nó. Khi đã kết hôn, bạn phải đảm nhận trách nhiệm làm chồng, làm cha. Đừng đặt câu cá lên trên gia đình”, vị thẩm phán chia sẻ.

Theo một cuộc khảo sát toàn quốc năm 2020 của Liên đoàn Phụ nữ toàn Trung Quốc (ACWF) và Cục Thống Kê Quốc Gia (NBS), phụ nữ ở đất nước tỷ dân dành trung bình 154 phút (gần 3 tiếng) mỗi ngày để đảm đương việc nhà và chăm sóc các thành viên khác, gần gấp đôi so với nam giới.

Năm ngoái, để cứu vãn các cuộc hôn nhân khỏi cảnh đổ vỡ, chính phủ đã công bố chính sách “30 ngày hòa giải”. Theo đó, các cặp vợ chồng có ý định chia tay sẽ cần trải qua một tháng cân nhắc trước khi đơn ly hôn được xem xét.

Một báo cáo của Đại học Thanh Hoa đã cho thấy ​​tỷ lệ ly hôn tại Trung Quốc đang gia tăng chóng mặt, từ 580.000 vào năm 1987 lên 3,73 triệu cặp đôi vào năm 2020. Trong khi tỷ lệ kết hôn đã giảm từ 13,47 triệu xuống còn 8,13 triệu cặp.

Trong 3 quý đầu năm 2022, chỉ có 5,45 triệu cặp đôi kết hôn, giảm 7,5% so với năm ngoái và là con số thấp nhất kể từ năm 2007.

Chồng nghiện câu cá

Cộng đồng mạng nói gì?

Trước câu chuyện hi hữu trên, cư dân mạng đã có những comment rất thú vị như sau:

  • “May quá, chồng tôi chỉ thích mỗi bắn cá” – Một người nói đùa.
  • “Trung Quốc thì câu cá giờ như 1 môn thể thao phổ biến luôn rồi, người ta tổ chức cuộc thi rất rầm rộ, không kém gì các vận động viên chuyên nghiệp. Kéo theo những hình thức đặt cược nên rất gây nghiện”.
  • “May quá mình từ bỏ đam mê rồi. Nhưng cảm giác ôm cần vẫn thích hơn ôm vợ thật, mặc dù tốn kém nhưng thoả mãn”.
  • “Câu cá là bộ môn lành mạnh nhất rồi mà còn kì thị vậy nhỉ. Nghiện gái nghiện cờ bạc rượu chè cấm thấy bà nào lên đây kêu ca… thế mà nghiện câu cá thì đi đâu cũng bị nói. Lạ …” – Một cần thủ tâm huyết bức xúc.
  • “Cách tốt nhất để được ôm cần mà vợ chồng vẫn hoà thuận là rủ vợ cùng câu :))”. – Một lời khuyên chí lý.
  • “Chồng tôi đam mê cá nhưng cá nó không mê chồng tôi, cả ngày câu toàn về không. Chán quá tự bỏ rồi”. :-))
  • “Vợ tôi bảo anh cứ đi câu, vác cá về còn việc nhà cứ để em lo. Miễn là ngồi câu đừng để gái nó “ngồi vào lòng, va vào cần”. – Thật là một người vợ lý tưởng.
Chồng nghiện câu cá
Cách tốt nhất để được ôm cần mà vợ chồng vẫn hoà thuận là rủ vợ cùng câu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

086 793 7997