Bật mí top 6 kinh nghiệm câu cá mùa hè hiệu quả miễn bàn

Mùa hè là thời điểm tuyệt vời nhất trong năm cho các hoạt động dã ngoại và cũng là thời gian cao điểm đi câu của đông đảo anh em cần sư. Ngày hôm nay, BigFishing xin được chia sẻ chút kinh nghiệm câu cá hiệu quả, rút ra sau nhiều năm chinh chiến.

Bật mí top 6 kinh nghiệm câu cá mùa hè

Dưới đây là top 6 kinh nghiệm câu cá mùa hè tốt nhất dành cho anh em có chung đam mê.

1. Thời tiết thích hợp nhất để câu cá chép

Cá chép thường sống ở tầng đáy với cái miệng luôn ngáp mở và đôi râu sục sạo bắt tín hiệu, cá chép có thể dùng thị giác để kiếm ăn nhưng với đặc tính sống tầng đáy nên đôi râu và khứu giác dần được phát triển hơn.

Thời tiết để cá đi ăn mạnh sẽ là thời tiết đều không thay đổi trong từ 2-3 ngày, chép sẽ ăn mạnh sau những cơn mưa rào của mùa hè. Kinh nghiệm câu cá mùa hè là chờ những cơn mưa rào thật to sau những ngày nắng nóng liên tiếp.

Vào mùa này gần như tất cả các loài cá đều là thời điểm phàm ăn và phát triển. Những chú cá chép gần như sục sạo cả ngày để kiếm mồi nhưng để đạt được hiệu quả cao nhất nên đi câu cá chép vào sáng sớm hay chiều tối. Tránh câu nhưng hôm thời tiết nắng nóng vì thời tiết này có thể gây mệt cho cá và sẽ lười đi ăn hơn.

Những ngày đầu xuân là khi thời tiết ấm lên cũng là thời gian sinh sản của cá chép vào những hôm này cá chép sẽ không ăn nhưng lại về rất gần bờ.

Với những ngày gió hướng tây, oi nóng, gió ít sẽ làm cá lười đi ăn. Anh em nên tránh thời tiết quá nóng, quá khắc nghiệt trong mùa hè.

Thời tiết ổn định, nhiệt độ mùa hè đều từ 30-33 độ C, có gió nhẹ và sau cơn mưa rào sẽ là thời điểm tốt nhất để anh em đi câu.

2. Địa điểm ngồi câu cá mùa hè tuyệt vời nhất

Mùa hè cá chép cũng bạo dạn hơn khi kiếm ăn. Những đàn cá chép thường tập trung ở những xoáy hõm gần cửa cống xả nước, hay những cửa cống vào nước trong.

Khu vực gần cửa cống có cỏ nước cũng là chỗ cho những đàn cá chép trong thời gian này.

Đánh điểm cuối sóng, cá sẽ tụ về nhiều theo dòng nước và tìm kiếm thức ăn.

Trong mùa hè nơi cuối sóng của ao hồ sẽ luôn là điểm tụ cá nhiều nhất.

3. Kinh nghiệm câu cá phát hiện dấu hiệu cá vào ổ thính

Bạn sẽ thấy những đám bọt nhỏ sủi tăm đó là dấu hiệu cá chép đang chạy về ổ thính của bạn.

Một số anh em cần thủ có thể nhìn đám bọt và đoán được chính xác trọng lượng của cá.

Bật mí top 6 kinh nghiệm câu cá mùa hè

4. Cá chép thường ăn vào khung giờ nào?

Nếu bạn câu ở sông thì quan trọng nhất là tìm được những điểm mà cá chép tụ nhiều nhất, giờ cá chép đi ăn ở sông, chủ yếu là khi chiều tà, ngày con nước nên, thời gian câu được nhiều nhất khoảng từ 17h đến 21h vào mùa hè.

Còn đối với giờ cá chép đi ăn ở hồ câu dịch vụ, còn tùy nhiều yếu tố khác như về thời tiết và vị trí câu cá chép.

Thường các hồ dịch vụ sẽ có khung giờ sáng sớm, chiều tối khi tắt nắng sẽ là 2 thời điểm cá chép xuống đáy ăn mạnh nhất.

5. Cách nhận biết nơi có cá chép?

Kinh nghiệm đi câu là nhìn tăm và những cú phóng mình. Nếu anh em nào đi câu sông, hồ tự nhiên thì kinh nghiệm này là rất cần thiết.

Nếu anh em đi câu hồ dịch vụ hãy đi 1 vòng quanh hồ, ngắm nhìn tăm cá, những lần cá thở, trườn lên tại hồ để xác định điểm điểm câu có cá tụ. Anh em mùa hè nên để ý những điểm cuối sóng tại hồ câu.

6. Mồi câu cá chép hiệu quả

Cuối cùng không thể thiếu là mồi câu. Mồi câu ĐẲNG CẤP SIÊU CHÉP của BigFishing được sử dụng tại hầu hết các hồ câu đài tại Việt Nam. Thương hiệu độc quyền trên thị trường, sản phẩm thân thiện với môi trường xuất xứ rõ ràng.

Phối trộn đơn giản, hiệu quả cao khi câu cá chép, sử dụng câu cá chép cả hồ dịch vụ và tự nhiên. Link mua hàng cho anh em đặt tại đây.

Cách sử dụng rất đơn giản.

  • Gói mồi câu 500 gram pha nước tỉ lệ 1:1;
  • Gói mồi xả 700 gram pha nước tỉ lệ 1:0.8;
  • Kết hợp với tinh chất siêu chép 7 giọt với 500 gram mồi, 1/2 nắp trứng sữa chép với 500 gram mồi.

Bật mí top 6 kinh nghiệm câu cá mùa hè

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ mang lại sự tuyệt vời cho anh em khi đi câu cá mùa hè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

086 793 7997